Bạn thường xuyên phải dọn dẹp các thiết bị điện gia dụng trong nhà bếp của bạn và cảm thấy quá vất vả khi làm sạch những thiết bị này. Dưới đây là 5 cách hay mà bạn có thể áp dụng để công việc trên trở nên đơn giản hơn:

1. Máy pha cà phê


Sau mỗi lần sử dụng, rửa sạch bình chứa và bộ lọc trong nước ấm xà phòng. Rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Để vệ sinh kỹ hơn, bạn cho 1 cốc nước, 1 muỗng canh dấm trắng vào máy và cho máy hoạt động, sau rửa lại bằng nước sạch, thực hiện thao tác này 01 lần/tháng.

2. Máy nướng bánh mì

 2. Máy nướng bánh mì
Đặt tờ giấy dưới thân máy, tháo và lắc ngược để những miếng vụn bánh mì rơi ra ngoài, dọn dẹp tờ giấy và cho vào thùng rác, lau bên ngoài máy bằng miếng khăn ẩm.

3. Máy làm bánh mì kẹp

 3. Máy làm bánh mì kẹp
Bạn không cần phải gỡ các khay nướng bánh mì ra để vệ sinh, thay vào đó sau mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần sử dụng khăn giấy ướt lau sơ qua. Nếu bánh dính vào chặt vào khay, bạn có thể bôi một ít dầu thực vật và lau nhẹ lại một lần nữa.

4. Lò nướng

 4. Lò nướng
Tháo các khay nướng sau mỗi lần sử dụng, ngâm vào thau nước và chùi rửa nhẹ nhàng. Lau bên ngoài bằng miếng bọt biển ẩm.

5. Máy xay sinh tố và máy ép

 5. Máy xay sinh tố và máy ép
Tháo rời các bộ phận: cối xay, nắp, lưỡi dao, lưới lọc ra và ngâm vào nước xà phòng ấm trong vài phút. Sau lấy bàn chải đánh răng chà nhẹ xung quanh, cuối cùng lấy miếng bọt biển ướt lau lại. Rửa lại bằng nước sạch và để khô.

Lưu ý

- Không vệ sinh các thiết bị trên ngay sau khi sử dụng mà nên rút điện và để máy nguội vài phút. Lau sạch bằng khăn ẩm.
- Không ngâm mô tơ của máy hay dây diện vào nước.